Chuyên mục “Perfumer Notes” của Perfumer & Flavorist + trở lại với việc đi sâu vào tìm hiểu về bơ cacao không màu với nhà điều chế mùi hương Clément Marx từ Robertet. Chuyên mục này hy vọng sẽ cung cấp cho các nhà điều chế mùi hương và các chuyên gia mùi hương một góc nhìn cá nhân về các thành phần được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. P&F+ đã kết nối với Marx để hiểu hơn về những ghi chú của ông về Bơ ca cao không màu, mô tả cách sử dụng, tính linh hoạt của nó và hơn thế nữa. 

 

Perfumer & Flavorist + [P&F+]: Điều gì nảy ra trong tâm trí ông lần đầu tiên trải nghiệm nguyên liệu này? 

Clément Marx [CM]: Chiết xuất 100% từ bơ cacao tự nhiên này gợi nhớ đến việc cắn vào một miếng sô cô la đen, đậm đà và đầy hương vị. Bạn trải nghiệm mọi thứ từ hạt cacao thô đến vị ngọt tan chảy. 

Perfumer & Flavorist + [P&F+]: Nguyên liệu này có nguồn gốc như thế nào? Nó có dễ dàng tìm thấy/ có được không?

Clément Marx [CM]: Robertet là một trong những nhà cung cấp chiết xuất cacao lớn nhất, có nguồn gốc từ Bờ Biển Ngà và Ghana. Chiết xuất ca cao độc đáo này là một phần của chương trình phát triển bền vững mới của Robertet, Cyclescenta*, chúng tôi đã tạo ra một thế hệ chiết xuất mới từ chất dư của quá trình chiết xuất thực vật. Trong trường hợp này, chúng tôi đang tạo ra chiết xuất từ ​​chất dư của quá trình tạo ra tinh chất Absolute Cacao. Thông thường, bơ còn sót lại được vứt bỏ, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nó có các phân tử thơm đáng kinh ngạc. Sử dụng phương pháp chưng cất phân tử, chúng tôi có thể giữ nguyên vẹn tất cả các khía cạnh mùi hương này.

 

*Cyclescent là trademark của Robertet.


Bài viết được team Olfactozoom lược dịch, bổ sung và chỉnh sửa thông tin từ Perfumer & Flavorist+ Magazine: 

https://www.perfumerflavorist.com/fragrance/ingredients/article/22093191/robertet-fragrances-inc-perfumer-notes-cocoa-butter-colorless 

*Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Copyright - Bản quyền trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog Olfactozoom.


Đọc thêm:

Gỗ Cashmere mọc ở đâu?

Amber và Nhựa cây: Dòng chảy ấm áp (Part 1)


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn