Full credit goes to TF1 (TV Content), LDS, Arté. Copyrighted Content: A World of Scents.

Vietsub bởi VTV2. 

Hoa Hoàng lan (Ylang Ylang) - có nghĩa là hoa của các loài hoa, mang trong mình mùi thơm ngào ngạt. 
Loài hoa này từng trải qua thời kì hoàng kim trong thế kỉ 20 với nhu cầu tinh dầu rất cao từ Guerlain hay nhà mốt Chanel để tạo ra Chanel No.5. Khi Comoros dành được độc lập 1975, các công ty hương ở đây bị phá sản và người Pháp bị buộc rời khỏi đảo. Đế chế mùi hương sụp đổ và người dân sống chủ yếu bằng nghề nông. Họ đốn chặt cây hoàng lan để trồng các loại cây khác.

Olfactozoom xin gửi đến bạn video Thế giới Mùi hương tập 2 - Hoa Hoàng Lan này để cùng hiểu thêm về quá trình phục dựng lại ngành điều chế tinh dầu hoa Hoàng Lan tại đây cũng như hiểu thêm về cách trồng trọt, chưng cất cũng như những khía cạnh mùi hương của các loại tinh dầu Hoàng Lan khác nhau. Bạn cũng có thể nghe những tâm sự của ông Thierry Wasser đang làm việc tại nhà hương Guerlain về mùi hương mê hoặc này!

Nguyên liệu thô hoa Hoàng lan (Ylang Ylang) này có xuất hiện trong Box B của Olfactozoom cho bạn nào muốn trải nghiệm nhé!

 


*Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Copyright - Bản quyền trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog Olfactozoom.


Xem thêm:

Thế giới Mùi hương Tập 3 - Đậu Tonka

Indole: Nhà nhạc trưởng trong giai đoạn phân hủy


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn