Full credit goes to TF1 (TV Content), LDS, Arté. Copyrighted Content: A World of Scents.

Vietsub bởi VTV2. 

Olfactozoom gửi đến bạn tập cuối cùng của Thế giới mùi hương, nói về thế giới các loài hoa hồng. 

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng thành phố Grasse trước khi thành một thị trấn mùi hương thì đã từng rất “bốc mùi”. Người dân ở đây đã chuyển đổi từ làm da thuộc sang trồng và chiết xuất hoa hồng chỉ ở những thế kỷ gần đây.

Ngoài hoa hồng Damask hay hoa hồng Rosa Centifolia, còn có một giống hoa lớn lên ở Bulgary cũng là một nguồn cung tinh chất hoa hồng rất nổi tiếng. Đây thực chất là giống hoa hồng Damask nhưng đã thích nghi hoàn toàn với khí hậu thời tiết ở Bulgary, tạo nên những sắc thái hương mới khi chiết xuất. 

Xem video bạn sẽ hiểu được tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên rất không ổn định, ảnh hưởng theo từng ngày, từng vùng đất, từng cách chăm sóc của mỗi nhà làm vườn. Vì vậy, các nhà làm hương thường phải tạo ra Communelle - là hỗn hợp của nhiều mẻ khác nhau, để tạo nên chất lượng đồng đều giữa các mẻ. Mỗi nhà hương có thể có communelle riêng, tuỳ theo những khía cạnh hương mà người ta tìm kiếm.


Bạn có thể ngửi mùi hương May Rose Absolute - tinh chất hoa hồng đắt tiền từ hoa hồng trăm cánh xứ Grasse trong box Rose Accord - Fragrance Sketching của Olfactozoom nhé!

 
 
 

*Vui lòng đọc kỹ yêu cầu về Copyright - Bản quyền trước khi sao chép hoặc trích dẫn nội dung và hình ảnh của blog Olfactozoom.


Xem thêm:

Ghi chú của Perfumer : Sự màu nhiệm của Phenyl Ethyl Alcohol (PEA)

Những đóa hoa không hương- Những mộng tưởng và ảo ảnh của các nhà điều chế

 


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn